Xu hướng nội thất năm 2022 chuyển biến ra sao?

Tác giá: 95s Việt Nam - Ngày: 12-05-2022 - bình luận

Trong thời gian tới, những yếu tố nhẹ nhàng, đơn giản dự đoán sẽ được lên ngôi nhưng được "biến tấu" để luôn hợp thời và vẫn có thể nâng tầm không gian sống. 

Năm 2022 gần đến và điều đó có nghĩa là đã đến lúc chuẩn bị cho những xu hướng trong năm mới. Trong một bài phỏng vấn của House Beautiful, một số nhà thiết kế chuyên nghiệp đã đưa ra lời khuyên cho năm mới. 

Dưới đây là những dự đoán của họ về xu hướng trang trí nội thất, nội thất và phòng khách sẽ được ưa chuộng nào năm 2022. 

1. Sự hồi sinh của phong cách cổ điển 

Nhà thiết kế Sara Hillery của Next Wave dự đoán: "Với sự thiếu hụt trong chuỗi cung ứng và phong trào hướng đến bảo vệ môi trường, tôi nghĩ rằng việc tái sử dụng những món đồ cũ sẽ được lên ngôi trong năm mới. Cổ điển không chỉ mang lại một lựa chọn thân thiện với thiên nhiên mà còn mang một nét phong cách rất riêng".

Xu hướng nội thất năm 2022 chuyển biến ra sao: Phong cách cổ điển lên ngôi, yếu tố đặc biệt này được ưu tiên hàng đầu - Ảnh 1.

Mua sắm đồ cổ điển không những mang lại một giải pháp bền vững mà còn tạo thêm nét cá tính cho không gian. Hillery nói: "Mỗi ngôi nhà đều phản ánh sự độc đáo của chủ nhân và lựa chọn đồ nội thất là một phần quan trọng trong đó". Mỗi vật dụng tái sử dụng đều có ý nghĩa và tượng trưng cho một thông điệp riêng.

Dù được giữ nguyên hay làm mới những những món đồ này cũng mang lại những giá trị cho không gian sống. Đặc biệt hơn cả, việc tái sử dụng này còn giúp bạn không bị "đụng hàng".

2. Sử dụng vật liệu tự nhiên

Người sáng lập Studio RODA, Rodrigo Albir tin rằng vào năm 2022, các vật liệu từ tự nhiên sẽ được lên ngôi, đặc biệt là trong những không gian như phòng khách. Ông giải thích rằng: "Xu hướng thiết kế phòng khách đang phản chiếu cuộc cách mạng chống lại thời trang nhanh và hiện đang hướng tới sự trường tồn và vượt thời gian". 

Xu hướng nội thất năm 2022 chuyển biến ra sao: Phong cách cổ điển lên ngôi, yếu tố đặc biệt này được ưu tiên hàng đầu - Ảnh 2.

Những người có nhu cầu thay đổi không gian sống gần đây đang tìm kiếm một giải pháp thiết thực hơn để thiết kế sao cho không gian sống của mình luôn hợp thời bằng cách sử dụng các đồ trang trí trung tính và gần gũi.

3. Điểm nhấn màu đen

"Các điểm nhấn và phần cứng màu đen sẽ là xu hướng đồ nội thấy phổ biến mà chúng ta sẽ thấy vào năm 2022", Channa Alvarez, nhà thiết kế nội thất tại Living Spaces, dự đoán. Đó là một phương pháp tuyệt vời để thêm một số góc cạnh và chiều sâu cho không gian tối giản hơn.

Channa gợi ý: "Hãy chọn màu sáng, trung tính cho các phần chính của không gian như tường và ghế sofa lớn, đồng thời kết hợp các điểm nhấn màu đen để tạo sự tương phản". 

Các điểm nhấn màu đen như đèn hoặc các đường viền sẽ giúp làm nổi bật chi tiết và tạo thêm chiều sâu cho ngôi nhà. Thậm chí, việc hoán đổi tay cầm màu đen trên các như bàn bên hoặc tủ TV sẽ tạo thêm sự tương phản cho không gian.

4. Ánh sáng tự nhiên

Stephen Brockman, một đối tác của Deborah Berke Partners cho biết: "Chúng tôi dự đoán rằng không gian sống đa chức năng sẽ gắn liền với ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, không gian quanh nhà sẽ là chìa khóa cho xu hướng căn hộ vào năm 2022.

Xu hướng nội thất năm 2022 chuyển biến ra sao: Phong cách cổ điển lên ngôi, yếu tố đặc biệt này được ưu tiên hàng đầu - Ảnh 3.

Theo thời gian, con người ngày càng quan tâm hơn đến việc hòa mình với thiên nhiên. Việc phải ở trong nhà quá lâu khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt và kiệt sức. Do đó, việc tăng những yếu tố tự nhiên vào không gian sống được chú trọng hơn bao giờ hết.

5. Sử dụng chất liệu vải

Nhà thiết kế Julia Longchamps nhận định vải sẽ được ưu tiên trong các thiết kế tới đây. Có thể đó là một hệ quả khi chúng ta phải ở nhà thường xuyên hơn. Chất liệu vải giúp không gian sống trở nên ấm cúng và mềm mại hơn.

Bên cạnh đó, vải cũng sẽ là một điểm nhấn cho không gian trong giữa những chất liệu thô cứng khác. Julia cho rằng nhung, sherpa và gấm sẽ là những chất liệu cho năm 2022. Lý do là bởi các loại vải ấm cúng không chỉ mang lại cảm giác thư giãn mà còn rất sang trọng và lịch sự. 

6. Không gian đa năng

"Đại dịch đã khiến chúng ta nhận ra tầm quan trọng của ngôi nhà như một nơi trú ẩn", nhà thiết kế Alice Dahbura-Borges lưu ý. Bà tin rằng "chúng ta đang trong giai đoạn mà nhu cầu về tính linh hoạt trong ngôi nhà được chú trọng. 

Một ngôi nhà lý tưởng là không gian có thể được biến đổi và sử dụng cho các hoạt động khác nhau như bàn ăn hoặc đảo bếp có thể gấp đôi thành bàn làm việc".

Xu hướng nội thất năm 2022 chuyển biến ra sao: Phong cách cổ điển lên ngôi, yếu tố đặc biệt này được ưu tiên hàng đầu - Ảnh 4.

7. Pha trộn các tông màu tối và màu đất

Jade Joyner, người đồng sáng lập Metal + Petal, dự đoán: "Đối với năm 2022, tôi đang cảm thấy sự thay đổi từ u tối và ủ rũ sang phong phú và sâu lắng. Tôi thực sự thích tông màu này. Các tông màu như nâu, đồng, đất bắt đầu trở nên thịnh hàng được pha trộn với đen và xám".

Nhà thiết kế cho biết thêm, những màu như nâu đất sẽ làm cho các vật trang trí có cảm giác như đồ gỗ và nó liên quan mật thiết với xu hướng lựa chọn các vật liệu tự nhiên. Bên cạnh đó, những màu này cũng mang lại hiệu ứng giúp không gian mềm mại và sang trọng hơn.

8. Nhiều cây cối hơn

Sara Ianniciello, Giám đốc thiết kế của Whitehall Interiors đã phát hiện ra rằng "sức khỏe trong các tòa nhà hiện đại ngày càng trở nên quan trọng đối với nhà đầu tư cũng như người sử dụng. Do đó, việc bổ sung thêm cây cảnh trong nhà trở thành xu thế tất yếu.

Lý do là bởi cây trồng trong nhà có tác dụng làm dịu và lọc không khí, giúp con người gần gũi hơn với thiên nhiên.

Theo House Beautiful

Cũ hơn Mới hơn