Tips Bảo quản đồ nội thất bằng chất liệu gỗ

Tác giá: DECOR 95S - Ngày: 31-03-2021 - bình luận

Càng hiện đại con người càng vận dụng được nhiều chất liệu trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn của đồ gỗ nội thất. Những sản phẩm làm từ chất liệu hữu cơ này luôn mang lại cảm giác ấm áp và chưa bao giờ bị lỗi thời. Nội thất gỗ có thể sử dụng linh hoạt trong mọi phong cách nội thất hiện đại, đến sang trọng cho tới thô mộc, cổ điển. Mang đến cho không gian sống vẻ đẹp độc đáo, đầy nghệ thuật.

Bên cạnh đó, các sản phẩm nội thất bằng gỗ nếu được bảo quản tốt thường có độ bền lên đến hàng chục năm, nước gỗ ngày càng bóng và giá trị ngày càng tăng cao. Nhưng liệu bạn đã “chăm sóc” chúng đúng cách, cùng 95S Việt Nam “bỏ túi” một số mẹo bảo quản đồ gỗ cơ bản mà bạn cần biết nhé !

1. BẢO VỆ NỘI THẤT GỖ KHỎI ẨM MỐC

Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ nội thất của bạn. Độ ẩm cao dẫn đến phồng rộp gỗ, trong khi đó, hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp. Độ ẩm cao cũng gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất. Với sự trợ giúp của máy hút ẩm, bạn có thể duy trì độ ẩm đều đặn khoảng 50%.

2. BẢO VỆ NỘI THẤT GỖ KHỎI ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

Các tia nắng mặt trời có thể thay đổi màu sắc của đồ nội thất gỗ. Do đó, bạn cần đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp của nhà bạn. Màu của đồ gỗ sẽ bị thay đổi nếu bạn đặt nó trong khu vực nhiều sáng. Trong thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết nứt gỗ. Để bảo vệ đồ gỗ, bạn có thể dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ. Tấm phim này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng.

3. BẢO VỆ NỘI THẤT GỖ KHÔNG BỊ VẾT XƯỚC

Hãy đặt miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ đồ gỗ. Các miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt. Đừng sử dụng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ tự nhiên. Nếu đồ nội thất gỗ có một số vết trầy xước nhỏ, bạn có thể giấu chúng đi với các sản phẩm che vết xước. Nhưng nếu vết trầy xước quá lớn, hãy thử sử dụng một cây bút nét lớn hoặc xi đánh bóng giày có màu gần nhất với nội thất gỗ của bạn.

4. BẢO VỆ NỘI THẤT GỖ KHỎI VẾT Ố DO NƯỚC

Sử dụng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên đồ gỗ nội thất nếu bạn không muốn những vết ố có thể xuất hiện trên đó. Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Bạn nên cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

5. ĐÁNH BÓNG ĐỒ GỖ ĐÚNG CÁCH

Hãy đánh bóng cho đồ nội thất gỗ ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây. Và nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi nó khô. Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Chất dầu làm cho sáp có độ dính. Nên làm sạch bề mặt của đồ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm chăm sóc đồ nội thất.

6. LÀM SẠCH ĐỒ GỖ

Nên thường xuyên làm sạch bụi trên nội thất gỗ, nếu không một lớp bụi bẩn mỏng sẽ đóng dày trên bề mặt gỗ. Quần áo mềm và chổi bằng lông vũ sẽ rất phù hợp để làm sạch và bảo vệ đồ nội thất gỗ của bạn.

Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng khăn mềm hoặc vải mềm để quét sạch bụi. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.

Hy vọng với những tips gợi ý này của 95S Việt Nam, bạn sẽ "tích lũy" cho mình kha khá những kiến thức để bảo quản thật tốt đồ nội thất gỗ nhà mình nhé! 

/ Theo Afamily.vn /

 

Cũ hơn Mới hơn